• รีวิวเที่ยวบิน เชียงใหม่-หัวหิน

  August 29, 2020
  รีวิวเที่ยวบิน เชียงใหม่-หัวหิน

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. แอร์เอเชียเปิดเที่ยวบิน บินตรง เชียงใหม่-หัวหิน โดยรอบปฐมฤกษ์มีขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยมี 2 เที่ยวบิน/สัปดาห์ คือวันศุกร์และวันอาทิตย์ เที่ยวบิน FD 3900 ออกจากเชียงใหม่เวลา 9.40 น. และ ถึงหัวหินเวลา 11.00 น. และเที่ยวบิน […]

 • ต้นไม้มงคลปลูกในกระถาง เสริมโชคลาภและความโชคดี

  August 29, 2020
  ต้นไม้มงคลปลูกในกระถาง เสริมโชคลาภและความโชคดี

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. เฟิร์นข้าหลวง เฟิร์นที่มีลักษณะเป็นใบสีเขียวเรียวยาว ก้านใบเป็นสีน้ำตาลเข้ม สามารถนำมาปลูกในกระถางใช้เป็นไม้ประดับภายในอาคารได้ เฟิร์นชนิดนี้จะช่วยเสริมสร้างเกียรติยศให้กับคนในบ้านได้ และเปรียบเสมือนตัวแทนความซื่อสัตย์ ยุติธรรม คอยเตือนสติให้ผู้ปลูกทำแต่คุณงามความดี   ต้นเงินไหลมา ไม้เลื้อยที่มีลักษณะลำต้นกลมสีเขียว ออกใบตามข้อและลักษณะใบกว้าง สีรอบใบเป็นสีเขียวและกลาง ใบจะมีเส้นเป็นสีขาวคล้ายเงินกำลังไหลมา แน่นอนว่าถ้านำมาปลูกก็ทำให้ร่ำรวย  เงินทองไหลมาเทมา และยังช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับบ้านและคนในบ้านได้อีกด้วย   โหระพา พืชสมุนไพรที่ถือเป็นต้นไม้มงคล ในทางสากลเชื่อกันว่าจะนำพาความรัก ความโชคดี […]

 • เสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กด้วยสีสัน กับการแต่งห้องนอน

  August 29, 2020
  เสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กด้วยสีสัน กับการแต่งห้องนอน

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. การนอนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ดังนั้นการตกแต่งห้องก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการ วันนี้เราจึงมีตัวอย่างโทนสีห้องนอนพร้อมกับความหมายดี ๆ มาฝากทุกคนค่ะ “สีฟ้า” ตัวแทนของสีจากน้ำทะเล ให้ความรู้สึกอิสระ ซึ่งในภาพเป็นการแต่งแนวท้องทะเล มีการหยิบเอาสัญลักษณ์เด่น ๆ ของทะเลมาใช้ เช่น ปลา สมอเรือ มาตกแต่งผนังเพิ่มเติมแบบง่ายๆ ก็สามารถสร้างบรรยายกาศให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี   “สีชมพู” สีแห่งความอ่อนหวาน […]

 • ขายฝากคืออะไร? ต่างกับจำนองอย่างไร?

  August 29, 2020
  ขายฝากคืออะไร? ต่างกับจำนองอย่างไร?

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. ขายฝากอสังหาฯ คือ การทำนิติกรรมการซื้อขายอสังหาฯรูปแบบหนึ่งซึ่งกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินจะตกเป็นของผู้รับซื้อฝากทันที แต่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ขายนั้น สามารถนำเงินมาไถ่ถอนทรัพย์สินของตนได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยในส่วนของผู้ที่เป็นฝ่ายรับซื้อฝากนั้น ก็จะมีสิทธิที่จะได้รับผลประโยชน์ตอบแทนจากการขายฝากสูงสุดถึง 15% ต่อปี หรือ 1.25 % ต่อเดือนและได้รับเงินจากการขายฝากคืนทันทีหากมีการไถ่ถอนเกิดขึ้น แต่ในทางกลับกัน จำนอง นั้นจะถือว่าเป็นการทำนิติกรรมอีกรูปแบบหนึ่งเพื่อเป็นการประกันการชำระหนี้แก่ผู้รับจำนอง โดยทรัพย์สินจะยังไม่ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้รับจำนองโดยทันที หากผิดนัดชำระหนี้ต้องมีการฟ้องร้องบังคับคดีให้ทางศาลยึดทรัพย์ก่อน จุดเด่นของการขายฝาก ถ้ามองในแง่ของผู้รับซื้อฝาก จะเห็นว่าได้รับทรัพย์สินมาโดยตรง ไม่ต้องฟ้องร้องเมื่อผิดนัดชำระหนี้ […]

 • GDP (Gross Domestic Product)

  July 27, 2020
  GDP (Gross Domestic Product)

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. วันนี้ลีฟวิ่งอินหัวหินนำสาระความรู้มาฝาก…✨กับเรื่อง GDP (Gross Domestic Product) หรือผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ   🔸 GDP เป็นบวก = ภาพรวมเศรษฐกิจเติบโตขึ้น มีเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศมากขึ้น 🔸 GDP เป็นลบ = ภาพรวมเศรษฐกิจชะลอตัวเลง มีเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศลดลง   ที่มา : […]

 • เทรนด์วัสดุ 2020 (Material Trend 2020)

  July 27, 2020
  เทรนด์วัสดุ 2020 (Material Trend 2020)

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. เมืองในอนาคตจะมีหน้าตาแบบไหน เทคโนโลยีใดจะกำหนดรูปแบบของอุปกรณ์สื่อสารรุ่นต่อไป เราจะรับมือกับวิกฤตทางสภาพภูมิอากาศได้อย่างไร หนึ่งในตัวแปรสำคัญที่จะช่วยตอบคำถามเหล่านี้ได้ก็คือ ‘วัสดุ’ องค์ประกอบเล็ก ๆ ที่มีบทบาทสำคัญในทุกอุตสาหกรรม ตั้งแต่ที่อยู่อาศัย การขนส่งเดินทาง ไปจนถึงการสื่อสาร และคุณภาพชีวิตของคนในสังคม… “วันนี้เทคโนโลยีวัสดุจะต้องตอบโจทย์แนวโน้มหลักของโลกให้ได้ เช่น การเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ โรคอุบัติใหม่ พลังงานทดแทน การขยายตัวของเมือง การขนส่งสมัยใหม่ ปัญหาสิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรม 4.0 […]

 • ปล่อยเช่าคอนโด หาผู้เช่าให้โดนใจ

  July 27, 2020
  ปล่อยเช่าคอนโด หาผู้เช่าให้โดนใจ

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. ในปัจจุบันการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการปล่อยเช่าคอนโดได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลาย ๆ คนตัดสินใจซื้อคอนโดโดยคาดหวังผลตอบแทนจากค่าเช่าในระยะยาว วันนี้จึงนำเทคนิคในการปล่อยเช่าคอนโดและหาผู้เช่าให้โดนใจมาให้เป็นแนวทางกันค่ะ…🥰🌇 สำรวจที่ตั้งของคอนโด : อันดับแรกก่อนที่เราจะลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ก็จะต้องมีการสำรวจที่ตั้งของคอนโดก่อนว่าโครงการนั้น ๆ ตั้งอยู่ตรงไหน มีสิ่งแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง และเราจะได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายของผู้เช่าได้ถูกว่าควรเป็นกลุ่มใด และยังทำให้เราสามารถกำหนดราคาค่าเช่า และตกแต่งห้องได้ตามกลุ่มเป้าหมายที่เรามองไว้ 2. ตกแต่งห้อง : การดูทำเลที่ตั้งว่าสำคัญแล้ว การตกแต่งห้องนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน อาจจะต้องมีการตกแต่งให้ดึงดูดใจผู้เช่า […]

 • “ต้นไม้ฟอกอากาศ” เทรนด์ฮิต 2020

  July 27, 2020
  “ต้นไม้ฟอกอากาศ” เทรนด์ฮิต 2020

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. “ต้นไม้ฟอกอากาศ” เทรนด์สุดฮิตที่มาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ นอกจากความสวยงาม เอาไว้ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านหรือคอนโด แล้วก็ยังมีประโยชน์ที่ช่วยกรองฝุ่นและดูดสารพิษได้ และต้นไม้แต่ละชนิดก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไป 🌱💚 ลิ้นมังกร เลี้ยงง่ายเติบโตได้เกือบทุกสภาพแวดล้อม มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ สามารถช่วยดูดสารฟอร์มาลดีไฮด์ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศภายในอาคารได้ดี และยังเหมาะสำหรับห้องนอน เพราะสามารถดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และคายก๊าซออกซิเจนออกมา เศรษฐีเรือนใน หรือที่หลายคนรู้จักในสรรพคุณ ว่านเมตตามหานิยม […]

 • ทำไมควรเลือก ตู้เก็บของ แบบลิ้นชักมากกว่าแบบบานพับ

  June 22, 2020
  ทำไมควรเลือก ตู้เก็บของ แบบลิ้นชักมากกว่าแบบบานพับ

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในห้องครัว ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนควรใส่ใจ องค์ประกอบของ ตู้เก็บของ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรรู้ เรามาดู 4 เหตุผลกันค่ะว่าทำไมเราควรเลือกตู้เก็บของแบบลิ้นชักมากกว่าแบบบานพับ 1.สะดวกต่อการใช้งาน นึกภาพว่าการเก็บของทุกอย่างไว้ในตู้ที่มีความลึก และทางเดียวที่จะเข้าถึงคือบานพับ นั่นหมายความว่าคุณจะต้องมุดเข้าไป รื้อทุกอย่างออกมา เพื่อหาหม้อเพียงใบเดียวอะไรประมาณนั้น ลิ้นชักจะช่วยให้สิ่งที่ต้องทำมีแค่ดึงแต่ละชิ้นออกมา แล้วกวาดตาดูว่ามีของที่ต้องการรึเปล่า เสียพลังงานน้อยกว่ากันเยอะ เชื่อสิ 2. การจัดการ […]

 • ไอเดียแต่งโฮมออฟฟิศฉบับง่ายๆ

  June 22, 2020
  ไอเดียแต่งโฮมออฟฟิศฉบับง่ายๆ

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. วันนี้มีไอเดียการแต่งโฮมออฟฟิศแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนค่ะ ไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะ แค่เลือกของและจัดวางให้ลงตัว ไอเดียที่เรานำมาฝากอาจจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนได้ค่ะ 1.กระถางต้นไม้ จัดวางตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ หรือแจกันดอกไม้สวยๆ ถือเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ช่วยทำให้บรรยากาศบนโต๊ะทำงานนั้นสดชื่น ผ่อนคลายและดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น 2.รูปภาพติดผนัง เพิ่มความเก๋แบบง่ายๆ ด้วยการนำรูปภาพงานศิลปะมาประดับตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น ภาพคน วิว ดอกไม้ ใบไม้ สถานที่ ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะดูเก๋ๆ […]

 • New Normal วิถีชีวิตใหม่หลัง Covid-19

  June 13, 2020
  New Normal วิถีชีวิตใหม่หลัง Covid-19

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.   “ New Normal ” คำที่ใครหลาย ๆ คนคงจะได้ยินกันบ่อย ๆ ในช่วงนี้ ราชบัณฑิตยสภา ได้บัญญัติศัพท์ “New Normal” เพิ่มโดย รศ.มาลี บุญศิริพันธ์ คณะกรรมการบัญญัติศัพท์นิเทศศาสตร์ราชบัณฑิตยสภา ได้อธิบายคำนี้ว่า “ความปกติใหม่ , ฐานวิถีชีวิตใหม่: […]

 • 5 จุดสำคัญ ดูแลบ้านในช่วงฤดูฝน

  June 13, 2020
  5 จุดสำคัญ ดูแลบ้านในช่วงฤดูฝน

  Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language. ” แค่อยากจะรู้ว่าตรงที่เธอยืนนั้นมีฝนตกไหม สบายดีไหม เธอกลัวฟ้าร้องหรือเปล่า?☔ “ …เข้าสู่ช่วงฤดูฝน สิ่งที่เราจำเป็นต้องดูแลมากที่สุดนอกจากสุขภาพร่างกายแล้วก็คือที่อยู่อาศัย วันนี้ลีฟวิ่งอินหัวหินเลยอยากชวนทุกคนมาเช็คจุดสำคัญที่จำเป็นในการดูแลบ้าน เพื่อความปลอดภัย และลดการเกิดอันตรายที่อาจจะมาในช่วงนี้กันค่ะ 1. หลังคา หลังคารั่ว นับเป็นปัญหาคลาสสิกในช่วงหน้าฝนเลยก็ว่าได้ ซึ่งผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่มักพบกับปัญหาหลังจากฝนกระหน่ำลงมาแล้ว ดังนั้น ก่อนเข้าสู่หน้าฝน เราต้องหมั่นสำรวจว่า มีจุดไหนบนหลังคาบ้างที่มีรอยแตกร้าว มีคราบตะไคร่น้ำ หรือสังเกตจากคราบน้ำบนฝ้าเพดานก็ได้ ถ้าเห็นรอยน้ำเป็นด่างเป็นดวง […]